VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

Một mẫu đề thi của bạn Hà Minh

Posted by nhdien on 18/11/2016

Tôi nhận được mẫu tệp PDF của bạn Hà Minh chia sẻ, Các bạn tham khảo và muốn làm theo mẫu này vào tệp baithi.sty để thay đổi và cho khung vào. Nếu muốn các bạn có thể cho khung chấm điểm và lời phê lên đầu; còn phiếu trắc nghiệm vẫn ở cuối. Xin cám ơn các bạn đã tham gia sử dụng gói lệnh.
Bạn xem tại đây

3 Responses to “Một mẫu đề thi của bạn Hà Minh”

 1. Tiến said

  Đây là mẫu đề kiểm tra dành cho các trường phổ thông, tuy nhiên em có ý kiến là khi in đề lúc nào lề trên và lề dưới thừa khá nhiều mặc dù em đã chỉnh lại: \setlength{\textheight}{25truecm} thành 27 ; \setlength{\voffset}{-1cm} thành -2.5 trong file baithi.sty; không biết thầy có cách nào khắc phục không?
  Trả lời
  Tùy vào loại giấy in bạn đang có, còn tôi chọn như vậy cho a4, bạn tham khảo cho tùy chọn loại giấy và lúc đó mới cho dài ra được.

  • Minh Ha said

   Theo em đã làm thì bỏ \Fullpages và khai báo a4paper, \usepackage[left=20mm,right=13mm,top=15mm,bottom=15mm]{geometry} là được
   Trả lời
   Tuy cách này nhiều người dùng nhưng không chuẩn định dạng một bát chữ mà các nhà in vẫn hay đòi hỏi, nếu định nghĩa cố định như trên mà máy in có cỡ giấy khác nhau a4, letter….thì bị thu hẹp hoặc phình ra. Thực ra gói lệnh thì nhỏ hơn một lớp như article, hoặc book, nó chỉ nhằm mục đích ứng dụng nhỏ thôi. Tôi hay dùng định dạng một tệp PDF nhỏ để đưa vào một văn bản lớn hơn để mô tả….
   Còn những ý kiến không điều khiển to nhỏ được thì do chưa học hết TeX mà thôi.

 2. Tuấn Anh said

  Thưa thầy em muốn tạo vòng tròn quanh đáp án A,B,C,D trong phần câu hỏi thì thay đổi lệnh thế nào ạ?
  Trả lời
  Bạn hỏi thế này thì cứ hỏi cả ngày cũng không hết vến đề. Trong cắc ví dụ có những lệnh sau % và những gợi ý cách lảm và trong dethihelp cũng có rồi. Lần sau bạn tự tra hết vấn đề rồi hãy hỏi nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: