VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

Đề thi trắc nghiệm dethi.sty 2.3 với phiếu thi trắc nghiệm

Posted by nhdien on 14/10/2016

Tôi đang hoàn thiện gói lệnh:
1. Có thể in ra 1 bản phiếu thi hoặc mỗi đề một phiếu thi
2. Đáp án giống hình thức phiếu thi để chấm dễ.
3. Khoanh các phương án có thể hình vuông, hình tròn.
Tôi muốn hỏi các phương án phiếu chấm thi thế nào cho tiện và đơn giản? Nếu các bạn gửi phiếu hay tôi sẽ thiết kế kèm theo gói lệnh sau này.
4. Tôi đang suy nghĩ đưa phần lời giải kèm theo đáp án, khi cần mới in ra để có tài liệu hoàn chỉnh.
5. Sau đây là ví dụ

7 Responses to “Đề thi trắc nghiệm dethi.sty 2.3 với phiếu thi trắc nghiệm”

 1. ndvan said

  Em chào thầy!
  Em muốn tạo một đề cương bài tập ôn tập cuối chương (hoặc cuối mỗi bài học) cho học sinh gồm các bài trắc nghiệm và hình thức không phải là đề thi mà đơn giản là các bài tập trắc nghiệm và có xuất ra đáp án.
  Em đã tìm cách sửa từ đề thi thử của thầy nhưng không được.
  Xin thầy hướng dẫn. Em cảm ơn thầy!
  Trả lời
  Cái này không dùng dethi.sty được vì nó là lớp tương đương với sách. Bạn nghiên cứu lamdethi.sty là gói lệnh kèm vào sách được.
  Tôi đang nghiên cứu chuyển đề thi trong dethi.sty vào sách được.

  • ndvan said

   Thầy hiểu nhầm ý em rồi. Ý em muốn thay đổi phần tiêu đề của một đề thi như đề minh họa 2017 của bộ trở thành tiêu đề: BÀI TẬP ÔN TẬP CHƯƠNG hoặc BÀI TẬP ÔN TẬP CUỐI BÀI.
   Em đã thử sửa nhưng không được. Xin thầy giải đáp.
   Em cảm ơn thầy!
   Trả lời
   Cái này có rồi chỗ nào có tiêu đề tương ứng sửa đi là thành chứ không phải chỉ là đề thi tốt nghiệp nữa,….

 2. Thầy cho em hỏi làm thế nào để có thể trộn các đáp án ạ. Gói lệnh của thầy có dựa trên gói cũ ko hay hoàn toàn mới vậy thầy? Em viết tài liệu cho học sinh ở cuối mỗi phần có câu hỏi trắc nghiệm vận dụng. Muốn làm tất cả là đáp án A rồi cho TeX tự xáo đáp án mà không biết làm thế nào? Mong thầy giúp đỡ ạ.
  Trả lời
  Mình dựa trên cơ sở một gói lệnh khác để sửa đi và lập trình lại.
  Làm tất cả đáp án A rồi tráo là làm đề tồi tệ nhất, khi chưa biên dịch 4 khả năng xếp thứ tự ABCD. Một đề tốt là số câu hỏi đúng xếp thứ nhất A là 25%, xếp thứ 2 đúng là 25%,…. thì khi tráo nó giữ cân bằng tỷ lệ đó.

  • Thi Giang said

   Thưa Thầy!
   Em chính là nickname Gia Sư Thành Nhân thỉnh thoảng có vào comment và reply trong các gói lệnh của thầy. Em đã theo dõi các gói lệnh của thầy từ năm 2011. Hầu hết các gói lệnh soạn thảo, trình chiếu, trắc nghiệm của thầy, em đã sử dụng thông thạo để soạn luận văn, sách, bài giảng, giáo án, đề thi, … vầ đang có kế hoạch phổ biến đến các tổ tự nhiên trong toàn trường.
   Tuy nhiên phần chỉnh sửa từ lớp gốc examdesig.cls hay gói gốc dethi.sty, em không làm được gì nhiều ngoài canh chỉnh các dòng và hình thức font chữ.
   Nhìn thấy bản trắc nghiệm mới này của thầy, em thực sự ngỡ ngàng vì quá đẹp và quy chuẩn. Có lẽ thầy đang hoàn thiện gói lệnh nên chưa Share cho mọi người. Em cũng không dám xin thầy gói lệnh này.
   Nhưng vì mới nhận nhiệm vụ của trường ngày hôm qua, đang làm đề thi trắc nghiệm chung cho toàn khối lớp 9, phải nộp đề vào đầu tuần tới nên em mạo muội xin thầy một chút hướng dẫn cách chỉnh sửa hình thức xuất đáp án và phiểu trả lời ở chỗ nào trong gói dethi.sty.
   Nếu có chút thời gian, xin thầy mail hướng dẫn cho em vào địa chỉ: thierrygiang@gmail.com.
   Em chân thành cảm ơn thầy suốt thời gian dài 5 năm đã qua. Em sẽ vẫn duy trì đăng nhập vào trang của thầy để giải đáp một phần nào thắc mắc của các bạn mới làm TEX trong thời gian thầy không online hỗ trợ được.
   Kính mến!
   -Thi Giang-
   Trả lời
   Cám ơn bạn đã trung thành với TeX. Mình đang trong quá trình hoàn thiện, thay đổi khá nhiều không thể chỉ như bạn muốn được. Sắp tới gói lệnh có thể in ra cả lời giải và đáp án. Tôi mới sử dụng được hàm lấy các câu hỏi từ một tệp nhiều câu hỏi vào làm đề. Ngoài ra các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh cũng đã hoàn thành vì nó có nhiều dạng đặc biệt. Bạn hãy dùng gói cũ đưa lên đây đã nhé. Tôi sẽ công bố dần các khả năng gói lệnh làm được và chạy thử đã không làm khó dễ cho người dùng và nhiều dị bản quá không tốt cho sau này (mã nguồn mở mà).
   Cám ơn nhiều.

   • Thi Giang said

    Dạ vâng!
    Quả thực nhìn những trang đáp án và phiếu trả lời của thầy, em bất ngờ quá. Em cũng đã đọc và sử dụng gói lệnh lamdethi.sty nhưng với trắc nghiệm thì em nghĩ “bộ máy” đảo đề, đáp án và trích xuất câu hỏi ramdom mới là quan trọng nhất nên em vẫn dùng gói dethi.sty.
    Cộng đồng Vietex chờ tin của thầy!
    Chúc thầy sức khỏe và công tác tốt để hoàn thiện một bộ công cụ rất mạnh và hữu ích này.
    Kính mến!
    Trả lời
    Cám ơn rất nhiều, mình cố gắng nhanh nhất.

 3. ndvan said

  Xin thầy hướng dẫn cách tạo một đề thi gồm cả hai phần trắc nghiệm và tự luận.
  Trả lời
  Bận lấy lại dethi 2.0 chứ đừng lấy mấy bài gần đây trong đó có tất cả ví dụ và hướng dẫn. Bản mới do tôi đang làm trắc nghiệm nên không kèm theo phần đó, tôi đang soạn lại đầy đủ sau.

  • ndvan said

   Em soạn đề gồm cả trắc nghiệm và tự luận được rồi, em cảm ơn thầy.
   Em muốn soạn giáo án có phần bài mới và củng cố bài dạy dạng trắc nghiệm, em chỉnh sửa file mẫu của thầy nhưng không được.
   Xin thầy hướng dẫn.
   Trả lời
   Chính vì nhược điểm của dethi.sty không làm sách được nên tôi có làm gói lệnh lamdethi.sty bạn tham khảo xem sao. Tôi chỉ dùng đề tự luận làm sách chứ chưa làm trắc nghiệm cho sách.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: