VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

Đĩa MiKTeX 2.9 đầy đủ và VieTeX 2.9

Posted by nhdien on 12/05/2011

Bản MiKTeX 2.9 đã thực hiện hóa từ tháng 10/2009 một số đợt cập nhật đã có thêm chức năng mới. Bản VieTeX 2.9 của tôi đã xem xét những nét mới của phiên bản MiKTeX 2.9 này, ví dụ như các chương trình LuaTeX, LuaLaTeX, Yap.exe,… tôi đưa bản mới nhất gồm các phần:
(Trang này không còn đường dẫn đến CD vì đã lâu, nơi chứa đã bỏ đi)

22 Responses to “Đĩa MiKTeX 2.9 đầy đủ và VieTeX 2.9”

 1. Phuong said

  Em chào thầy ạ.
  Kính chúc thầy và gia đình năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và chúc thầy có thêm nhiều công trình nghiên cứu thành công.
  Thầy ơi, em dowload gói miktex 2.9 nhưng chỉ dowload được đến part 3 thôi, còn các phần còn lại không dowlaod được. Không biết là link có lỗi gì không ạ. Thầy xem giúp em ạ.
  Em cảm ơn thầy ạ.
  Trả lời
  Những chỗ tôi để đã quá hạn. Trên trang của tôi có 1 số bài ngay khi mở ra có nói các gói lệnh này ở đâu. Tìm xem nhé họ toàn lấy ở đó cả. Đừng chờ săn điều gì?

 2. Dương said

  Em sử dụng Texmaker đã cài Miktex 2.9 nhưng khi Build nó báo lỗi” could not start command” view pdf thì file not fould! Xem hướng dẫn trên mạng mà mãi ko sửa được! Mong thầy giúp đỡ!! Cám ơn thầy nhiều ah!!!
  Trả lời
  Bạn dùng VieTeX có hướng dẫn cụ thể, còn Texmaker tôi không biết được.

 3. Bình said

  Kính gởi thầy cô anh chị em đĩa CD MiKTeX 2.9 của thầy Nguyễn Hữu Điển:
  http://www.mediafire.com/folder/n6tthy8xp4pgd/CDmiktek_29

 4. Binh said

  em không tải được đĩa trên thầy ơi, chỉ được file đầu, các file sau mediafire báo là không thấy file. Kính mong thầy giúp đỡ
  Trả lời
  Đĩa chỉ đã cũ và kho chứa không cho phép. Bạn có thể vào trang Đại học Giá dục tôi để bên cạnh trang đầu của tôi có thể lấy được (nếu trang không mở thì bạn không lấy được, hiện nay trang này cũng không ổn định)

  • Binh said

   dạ, em cám ơn thầy rất nhiều

   • Binh said

    Sau nhiều ngày hì hục, em đã tải được trọn đĩa rồi thầy ơi hí hí.
    tài liệu của thầy rất hay và dễ hiểu. Em cám ơn thầy nhiều

 5. Vu said

  Thầy ơi cho em hỏi sao cài miktex 2.9 rồi cài vietex2.9 máy lại báo lỗi “Can not find library vielexer.dll ” và không vào vietex được nữa. Trước đó em đã chạy bằng vietex2.9 rất tốt, sau đó em có chạy texmaker,một thời gian sau vào vietex lại thì không được. Em đã gỡ texmaker rồi mà vẫn không vào vietex được. Mong thầy chỉ dẫn cho em cách khắc phục hiện tượng này.
  Trả lời
  Bạn cài thế nào mà thiếu tệp thư viện này, tệp này luôn bên cạnh tệp exe. Bạn làm thế nào để chạy chương trình, bạn làm chương trình nhiều lần đường dẫn thay đổi mà không biết hoặc tệp đó bạn xóa mất với lý do gì đó. Xem lại nhé.

  • Trần Ngọc Lam said

   Em cũng bị lỗi như vậy thầy ạ. Em cài sử dụng cả năm bình thường không hiểu sao tự dưng bị lỗi trên và không vào được. Em đã kiểm tra file vielexer.dll vẫn có trong thư mục thầy ạ. Nhờ thầy chỉ giúp với
   Trả lời
   Có thể vô tình chạm vào nút window cấm không cho làm việc. Tôts nhất là xóa vietex đi. Khởi động lại máy và nập vietex lại.

 6. long said

  Thầy có thể cho em xin tài liệu về cách trình bày cho cơ sở dữ liệu( các bài viết liên quan ) được không Thầy?
  Xin cảm ơn Thầy.
  Trả lời
  Bạn tìm trên mạng, từ khóa là bibtex.

 7. long ace said

  em muon gõ tiếng việt phải làm sao thầy?
  Trả lời
  Bạn có phải là người nước ngoài không mà hỏi câu này. Bạn đã dùng MS word bao giờ chưa? Gõ tiếng Việt cũng như vậy, Học LaTeX và cách sử dụng VieTeX đi đã rồi hãy hỏi nhé. Nếu không cần thì đừng học mất thời gian lắm, còn học thì tự học là chính nhé.

  • long said

   Miktex 2.9 : em đánh tiếng anh thì nó chạy, đánh chữ “nguyên” thì nó cũng chạy nhưng đánh chữ ” nguyễn ” nó báo lỗi, không chạy thưa thầy.
   Trả lời
   Bạn có hiểu gì đâu mà nó chạy,
   Bạn học đi, khi hiểu rồi thì nó chạy thôi.

 8. Vu said

  Thầy ơi, em chạy Vietex2.9 trên môi trường Miktex 2.9, và em gặp phải một sự cố, mong thầy giúp đỡ. Em đang nhập vào một bài thì tự dưng mất điện, sau khi em khởi động lại thì file hồi nãy mở ra toàn chữ NUL, không thấy bất kì nội dung nào còn hết, Như vậy là vì sao vậy thầy?
  Trả lời
  Bạn mở tệp *.bak ra xem còn nội dung không?
  Còn tại sao ư tại nhà máy Điện cắt điện mà máy của bạn không đồng ý và tức giận đó thôi. Tôi chưa bao giờ có ai hỏi câu hỏi như vậy cả.

 9. Vu said

  Thay oi, neu dung goi vnextsizes trong miktex 2.9 thi chep vao dau de khi “refresh” trong miktex setting se duoc goi lenh hoan chinh vay thay? Trong tai lieu cua thay la miktex 2.8.
  Em cam on thay!
  Trả lời
  Bạn chép vào thư mục LaTeX trong MiKTeX mà ở đó có nhiều gói lệnh đã biết hoặc làm 1 thư mục riêng ở đâu đó rồi trong setting nhấn nút Add vào.Bạn đọc lại bài sử dụng gói lệnh nhé.

 10. dũng said

  thầy ơi cho em hỏi: em cài miktex cả viettex2.9 rồi nhưng sao chạy file tex e ko xem được fileDVI trong khi vẫn xem được file pdf vậy (file DVI xem được nhưng nó cứ báo lỗi). Cả trình chiếu nữa sao chạy thì được nhưng xem thì báo lỗi không được
  Trả lời
  Bạn lấy hướng dẫn sử dụng và học LaTeX đi. Đầu ra dịch ra DVI mới có tệp mà xem, còn dịch ra pdf thì chỉ xem được pdf thôi. Có thể dịch ra dvi rồi chuyển qua pdf được lúc ấy xem được cả 2 loại. Bạn mới cài, thực chất có thể chưa hiểu dịch là gì mà trong đó tôi đã để pdf rồi thì xem được. Không phải tệp TeX nào cũng dịch ra pdf được, và cũng như vậy với tệp dvi, Tại sao lại như vậy thì đọc các bài và câu hỏi trang web này. Hãy đặt câu hỏi thông minh, khi học kỹ mà không làm được và nói cụ thể tệp tên là gì, làm ra sao không được. Nếu bạn chỉ thử thôi không có mục đích gì thì đừng học mất công vì không dễ như MS word.

 11. Bomchau said

  Vâng em cũng Dowload được rùi thầy ạ. Em cám ơn thây! Hôm trước em fair cài các gói cần thiết qua internet.

 12. Bomchau said

  sao em không dow được phần 12 của Miktex 2.9 thầy ạ
  Trả lời
  1. Để tôi xem lại, nhưng chắc là đường truyền lúc đó của bạn bị tắc thôi.

  • Bomchau said

   bây giờ thì trang đó là file đã bị xóa thầy ạ
   Trả lời
   Tôi đã sửa lại, có lẽ không sao đâu. Do máy chủ có gì đó mà hôm qua tôi cũng thấy như bạn và tôi chuyển qua vị trí khác cũng không xong. Hôm nay tôi vừa kiểm tra lại thì thấy bình thường.

 13. Vân said

  Em cảm ơn thầy ạ,em đã gỡ ra và cài lại được rồi ạ, e mới bắt đầu dùng nên hơi khó khăn,em sẽ học dần dần ạ và mong cho thật nh ng sử dụng thành thạo latex.

 14. Vân said

  Thưa thầy,cho e hỏi, đây là lần đầu e cài latex và sau khi down hết các pần ở latex 2.9 thì e chỉ cài mitex rùi chạy file đầu tiên để nối các file còn lại,khi F5,F6 thì bị lỗi, thầy giải đáp giúp em nhé. Em cảm ơn
  Trả lời
  1. Bạn cài theo hướng dẫn, vì bạn nói không rõ tôi cũng chỉ trả lời theo suy đoán thôi:
  – Bạn mới nối cài đĩa thư viện của MiKTeX
  – Bạn đã cài MiKTeX gói nhỏ như hướng dẫn chưa?
  – Bạn định hướng quản lý gói thư viện vừa cài trên trong chương trình quản lý gói lệnh của MiKTeX chưa?
  – Nhấn F5, F6 ở chương trình VieTeX khi chưa cài đầy đủ trên thì báo lỗi, do chương trình liên kết không được.
  2. Bạn thử và báo lỗi cụ thể cho tôi nhé.

 15. Tuân said

  Thầy cho em hỏi, sau khi cài xong miktex 2.9 basic làm thế nào để cập nhật các gói lệnh trong đĩa CD full ở trên ạ?
  Trả lời
  Có bài hướng dẫn cập nhật rồi, chủ yếu là chạy chương trình quản lý gói lệnh của MiKTeX có ở Menu winđow: chỗ program file. Xem phần hướng dẫn sử dụng VieTeX 2.9 có hết rồi.

  • nguyễn mạnh hà said

   thầy ơi! e muốn mua đĩa Miktex thì mua ở đâu được ạh?
   Trả lời
   Hiệu sách bên phải cửa trường tôi: 332 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà nội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: