VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

Hướng dẫn sử dụng VieTeX 2.9

Posted by nhdien on 28/01/2011

Rất nhiều bạn mới dùng TeX không đọc qua hướng dẫn và dùng ngay rồi bắt đầu hỏi. Thú thật là mọi người quá bận phải tự tìm hiểu lấy, có tác phong tự học thì mới tiến bộ được. Tôi cố tịnh soạn lại hướng dẫn sử dụng phiên bản trước và bổ sung một số điểm mới có. Có thể có hình trong hướng dẫn không khớp với VieTeX 2.9 , nhưng không nhiều, các bạn dùng rồi sẽ quen. Cơ bản không khác nhiều phiên bản cũ, chủ yếu là tinh tế ở bên trong các chức năng. Riêng phần cuối cùng các chức năng Menu của VieTeX tôi đã thống kê chính xác mỗi chức năng.

10 Responses to “Hướng dẫn sử dụng VieTeX 2.9”

 1. Bùi Quỹ said

  Bạn có thể lấy tại đây: http://www.box.com/s/2k1m6hqapvze5ku81d31

 2. hatran said

  Em chào thầy!
  Em không dowload VieTex 3.0 về được ạ (nó thông báo là : “The user hosting this content is out of bandwidth, If this is your file please upgrade to add more bandwidth credits to your account”.
  Trả lời
  Bạn chờ qua đầu tháng 3 từ mùng một mới lấy được vì hết bandwidth của kho họ cho rồi, tôi bận quá không gửi cho mọi người được.

 3. Nghia said

  E chào thầy. Nói thật với thầy e tìm cách download cái này nhiều lần mà ko được. Vào cũng kết nói facebook rồi ấn vào download rồi cho ra tệp nhưng sau đó nó ko chạy nữa. nên e ko biết phải download như thế nào. Rất đơn giản nhưng e chịu ah. Kính nhờ thầy hướng dẫn cụ thể cho bọn e,
  Bọn e cảm ơn ah
  Trả lời
  Sao bạn không vào mục đầu tiên cạnh bên trái để đến chỗ hướng dẫn sử dụng VieTeX 2.9 và 3.0 (phần bên cạnh có thứ tự -1).
  Khi bạn mở được là lấy về được; bạn biết lấy về ở chỗ nào chưa?

 4. hung said

  em thua thay, em o thanh hoa, em da cai viettex 2.8 nhung do may em hong. em phai cai lại nhung em lam mai khong dc. Thay cho em 1 huong dan chi tiet dc k ag?
  Trả lời
  Bạn nói vướng mắc ở đâu? MiKTeX cài lại khi trong máy đã có thư mục rồi thì nó không cho cài mà phải xóa đi trong programe file. Còn VieTeX cài lại sẽ đè lên tệp cũ không có cấu hình gì đặc biệt. Bạn xem lại máy của bạn khi cài lại ra sao, còn biên dịch không được lại là chuyện khác chứ không phải cài đặt.

 5. Trần Minh Điệp said

  Cảm ơn thầy và các bạn rất nhiều!

 6. Trương văn Kìm said

  Chào thầy!
  Em đã tải hướng dẫn ở http://www.mediafire.com/?e08lma52s82vbwq (lấy liên kết từ http://www.vietmaths.com/2011/03/download-phan-mem-vietex-29-phien-ban.html) và download rất nhanh (bạn Thịnh nên thử xem).Và em cũng sử dụng gói dữ liệu “folder template” của VieTex 2.9 như thầy hướng dẫn.
  Em cám ơn thầy nhiều. Chúc thầy dồi dào sức khỏe!

 7. Chào thầy!
  Thưa thầy, em cũng cùng cảnh ngộ với bạn Nguyễn Thịnh, em nghĩ chắc do đường truyền nên tối qua em thử Download từ 0h-2h (cho ít người dùng, chứ máy em cũng không phải là yếu, đường truyền cũng khá mạnh), nhưng tất cả đều vô vọng!
  Hiện tại em chưa từng sử dụng qua VieTex mà chỉ nghe giới thiệu, giờ em cần tìm hiểu để làm tiểu luận và luận văn. Mong thầy giúp đỡ! Cảm ơn thầy rất nhiều!
  ( kim_7t@yahoo.com.vn )
  Trả lời
  Mọi người đều lấy được, tôi không tìm ra chỗ lưu của tôi để gửi riêng cho bạn. Trong phiên bản 2.9 thì lấy ra trong cửa sổ dự án cũng có luận án làm gì phải lấy ở đâu. chạy vietex 2.9
  project–>folder template–>@luanan
  Học TeX đi đã mới dùng được. Xem hướng dẫn sử dụng vietex 2.9 chưa?

  • Trương văn Kìm said

   Chào Thầy!
   Em cũng đang tìm hiểu về LaTex để sử dụng.
   Cảm ơn thầy nhiều!

 8. Nguyễn Thịnh said

  thưa thầy , em có thể xin bản PDF của phần hướng dẫn sử dụng vietex 2.9 được k ạ ! vì em click vào phần download của scribd nhưng k có link download ạ .
  Chúc thầy mạnh khỏe và hạnh phúc .
  Trả lời
  Chắc máy của bạn đường truyền quá yếu, chờ lúc đường truyền tốt mở ra mà lấy về.

 9. Anh Tuan said

  Thầy cho em hỏi sắp có bản 2.9 chưa a.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: