VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

framed.sty đóng khung các văn bản theo khối

Posted by nhdien on 09/03/2010

Gói lệnh framed.sty làm khung rất tốt có tại

4 Responses to “framed.sty đóng khung các văn bản theo khối”

 1. VIP_TS said

  sao em dùng lệnh begin{minipage}[]{} end… nhưng văn bản ko đóng khung?,
  Trả lời
  Môi trường này không đóng khung chỉ làm trang nhỏ. Muốn đóng khung tìm gói lệnh trong một gói lệnh tìm ở trang [gói lệnh]

 2. galoi14 said

  Em dùng \begin{framed}…\end{framed} để đóng khung một đoạn tex có dùng \footnote để ghi chú nhưng lệnh này không có tác dụng(cuối trang không thấy nội dung ghi chú). Còn nếu bỏ \begin{framed}…\end{framed} thì kết quả bình thường.
  Xin thầy chỉ em cách khắc phục!
  Trả lời
  Lệnh này rất mạnh và không làm cho phần chú thích, bạn thử dung \fbox{…} xem sao nhé.

 3. File MiKTeX 2.7 setup said

  Thầy ơi. Em download bộ MikTeX 2.7 full version của thầy về rồi. Nhưng có 1 điều em ko muốn có trong bộ này của thầy là thầy đã tách riêng các gói riêng ra thành 1 thư mục, file setup thầy để riêng thành 1 thư mục khác. Đĩa cài nguyên gốc của nó là file setup nó để chung vào cùng 1 thư mục chứa các gói. Sau khi cài đặt, em ko muốn mỗi lần chạy là phải gọi thêm các gói còn thiếu (Tức là em muốn cài đặt full các gói). File setup nguyên gốc của nó là khi cài đặt, nó tự động cài đặt đầy đủ các gói lênh luôn (full các gói nên ta ko mất time gọi các gói lệnh còn thiếu – Máy em cấu hình mạnh nên ko lo). Thầy có thể share cho em file setup nguyên gốc của nó không thầy? Em đang rất cần. Cảm ơn thầy nhiều.

  Trả lời
  1. Những phiên bản cũ 2.5 trở về trước có hướng dẫn cài đặt kiểu bạn muốn. Nhưng các phiên bản sau này quá lớn trên một CD 800MB và hướng dẫn của MiKTeX không nói đến nữa.
  2. Có thể tôi lưu MiKTeX 2.7 nghĩ là không cần nền không có, hiện trên mạng thì họ bỏ đi rồi. Có thể làm bằng tay chạy chương trình quản lý gói lệnh rồi nạp cả vào.
  3. Cách làm của bạn trái với việc dùng gói lệnh của LaTeX, vì hàng trăm gói lệnh bạn không dùng đến, lúc sử dụng MiKTeX rất chậm vì phải quản lý quá nhiều và rối.
  4. Khi bạn muốn gói lệnh nào hãy vào trình quản lý của nó để lấy như tôi hướng dẫn và học tập kể cả gói lệnh tiếng nhật và tiếng Arập….
  5. Bạn copy CD vào đĩa cứng và chỉ đường dẫn tới nó thì khi cần nó tự nạp vào cũng rất nhanh và với máy hiện đại của bạn thì còn sợ gì.
  6. Nên học cách tiết kiệm hơn là xả láng mà chưa chắc đã hơn người ta.

 4. phuong said

  toi khong tim duoc noi dang ki

  Trả lời
  Trang này không phải đăng ký, bạn có phản hồi thì gõ vào ở cuối bài. Để tránh làm mất thời gian người khác và những lời không văn hóa đưa lên, vậy tôi xem xét trước khi đưa lên web này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: