VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

VieTeX 2.8 – Phiên bản mới

Posted by nhdien on 09/02/2010

Bạn có trong tay một chương trình soạn thảo TeX hoàn hảo, đơn giản và nhiều công cụ hộ trợ kèm thao.

Phiên bản mới cố gắng giữ những hình dáng của phiên bản cũ, chủ yếu của phiên bản này là sửa chương trình chạy được trên Window Vista, còn các Window Xp và Window 7 chạy bình thường và rất tốt. Để dễ sử dụng phiên bản này đưa vào một Menu mới Block nhằm làm dễ dàng soạn thảo với các khối văn bản. Phiên bản này đã được cập nhật và thay đổi sau đây;.  Sau đây là những lưu ý với phiên bản mới:

1. Viết lại Help cho các Menu bạn có thể lấy ra Help–>Help, Hướng dẫn chi tiết Help–>Practical Help không có thay đổi nhiều.

2. Tôi sẽ đưa hướng dẫn dùng VieTeX riêng vì sách khá lớn và tôi chưa làm xong. Sẽ làm thành gói cập nhật sau.

3. Các gói lệnh của trang web này chưa tích hợp vào đây được, vì rất lớn và tôi cũng làm tệp cập nhật riêng sau.

4. Sắp xếp lại thanh công cụ một số nút thuận tiện hơn như nút; đặt các thư mục, luôn luôn hiện hai thanh công cụ, muốn để 1 thì vào Menu, thanh thứ ba được sắp lại tiện cho người dùng.

5. Làm danh sách và nút liệt kê cách gõ tiếng Nga từ bàn phím Latin.

6. Menu tương tác trên mặt cửa sổ soạn thảo khi nhấn phím phải chuột được chia làm hai.

– Không chọn văn bản thì chỉ hiện lên chức năng không cần chọn văn bản.

– Văn bản được chọn thì hiện các chức năng dùng với phần được chọn này như copy, làm chữ hoa,…

7. Chương trình lập trình lại để chạy trên mọi hệ điều hành Window như 2000, XP, Vista, 7.

8. Chức năng Search–>Check{[($)]} được nâng cấp cho phần văn bản chọn (bôi đen) và cả tệp cùng một lúc.

9. Cửa chức năng File–>Properties thành File–>Statistic nhưng có thể cho tệp đang mở và cả các tệp đã mở hiện hành.

10. Chức năng đưa vào ngày tháng theo các phương án khác nhau, kể cả chọn dấu gạch giữa ngày khác cũng được.

11. Đưa vào cách làm một Clip và các vết của nó để lấy lại thực hiện dễ dàng.

12. Làm thêm một số nút tô màu nền màu chữ trên thanh công cụ thứ hai.

13. Thêm Menu: Block để soạn thảo liên quan đến khối văn bản dễ hơn.

14. Trong Menu: Search chó chức năng nhảy đến đầu cuối dòng, nhẩy đến đầu và cuối dòng chỗ ngắt trên màn hình, các phiên bản trước không nhảy tới được mà chỉ về cuối dòng.

15. Thêm chức năng File–>Favorite để gắn các tệp cần nhớ như địa chỉ, tệp hay dùng, …

16. Rất nhiều chức năng được lưu theo vết để lấy lại như

– File–>ReOpen là danh sách khoảng 20 tệp gần đây dùng và có thể mở lại được, mỗi khi mở tệp được lưu vào danh sách này.

– Project–>ReOpen Project lưu khoảng 10 dựa án *.vtp, dễ dàng mở lại, vì vậy ta có thể lập nhiều dự án khác nhau, khi mở lại các cây dự án đó dễ dàng.

– Project–>ReSet Main File lưu khoảng 20 tệp chính khi bạn đặt nó sẽ ghi ngay lại, vậy muốn dùng lại thì lại đặt lại tại đây dễ dàng, đặc biệt có ích khi ta dùng có nhiều tệp chính khác nhau. Kể cả văn bản 1 tệp nếu đặt là tệp chính cũng lưu ở đây.

– Project–>ReSet Folder mỗi lần bạn nháy vào thư mục trong cây dự án thì được lưu lại tại đây, trở lại thì chọn lại, khoảng 20 thư mục được lưu trong thời gian dùng gần đây.

17. Tô màu đậm, nghiêng các chữ trong lệnh \chapter{}, \section{}, …. và các lệnh \label{}, \ref{},…\index{},… làm phân biệt ngay các đề mục.

18. Có chức năng nhảy đến đầu phần chọn hoặc cuối phần văn bản chọn được.

19. Trong Menu Window có chức năng chuyển cửa sổ đang mở về đầu và cuối trong các tệp đang mở.

20. Phiên bản 1.0 sử dụng Vietex được soạn thảo.

Bạn lấy phiên bản mới tại đây

Bạn lấy về mở ra rồi cài đặt chạy được với cả MiKTeX 2.7 và MiKTeX 2.8
Chú ý bạn đã dùng phiên bản cũ VieTeX những tệp gõ tắt, macro, viết tắt riêng,… bạn nên lưu vào nơi khác và sau đó copy lại chỗ cũ (đừng copy lại thư mục C:\config vì phiên bản mới có cấu hình khác với cũ).

Phiên bản mới cố gắng giữ những hình dáng của phiên bản cũ, chủ yếu của phiên bản này là sửa chương trình chạy được trên Window Vista, còn các Window Xp và Window 7 chạy bình thường và rất tốt. Để dễ sử dụng phiên bản này đưa vào một Menu mới Block nhằm làm dễ dàng soạn thảo với các khối văn bản. Phiên bản này đã được cập nhật và thay đổi sau đây;

32 Responses to “VieTeX 2.8 – Phiên bản mới”

 1. hoa huong duong said

  mong thầy và các bạn cho em xin cái đường link để tải latex 2.8 ag. em tìm mãi mà vẫn chưa thấy. e đang cần gấp lắm ag. 4 hôm nữa e phải nộp 1 bài soạn bằng latex rồi. em cảm ơn thầy và các bạn nhiều!
  Trả lời
  Làm có mà tìm. Lấy một cuốn sách về nó đọc rồi sẽ biết tìm cái gì?

 2. thưa thầy, em đang cần tải latex 2.8 ma chưa biết tải ở trang nào, e tìm mãi không thấy. mong thầy và các bạn cho em đường link để tải ạ. e đang cần gấp lắm ạ. e cám ơn thầy và các bạn!
  Trả lời
  Ngay trang web của tôi ngay mấy bài trước mặt có nói về lấy MiKTex ở đâu? Tự tìm lấy nhé!!!!

 3. van said

  em chào thầy ạ.
  Thầy cho em hỏi sao khi em cài xong viettex2.8, khi chạy thử thì đều xuất hiện lỗi không tìm thấy, ví dụ nếu DVI->PS sẽ xuất hiện cannot file “…” dvi
  Trả lời
  1. Bạn cài đầy đủ chưa, kèm theo rất nhiều thứ như MiKTeX, …
  2. Bạn dịch từ TeX ra DVI hay TeX ra PDF là khác nhau, nhiều mấu chỉ dịch một loại thôi.
  3. Học TeX đã rồi theo hướng dẫn sử dụng của VieTeX 2.9 mà làm.

 4. thuyha said

  Em thưa thầy, em dùng gói lệnh beamer để lam pp, tuy nhiên em ko tim dc duong dẫn trong dia để cài chương trình này. Em mong thầy giúp em với a. Em cảm ơn thầy.
  Trả lời
  Sao không vào mục [tải xuống] mà xem, cái gì không thấy phải lục khắp nơi rồi hãy hỏi nhé.

 5. Nguyen Huu Tam said

  Trong Prọject em thấy có Longleftrightarrow ở Arrows, và em đã biết lệnh \ndtstile{A}{B} để tạo ra dấu bằng “=” mà ở trên có đối tượng A, còn ở dưới có B. Vậy em muốn tạo ra dấu Longleftrightarrow có thêm A và B kiểu như lệnh \ndtstile{A}{B} thì dùng lệnh nào thưa thầy?
  Trả lời
  Dùng VieTeX thì ở thanh thứ ba khi nhấn nút coa dấu móc ở thanh thứ hai sẽ ra hàng loạt cách làm kiểu như bạn. Đọc hướng dẫn sử dụng TeX đi đã.

 6. galoi14 said

  Em tắt VieTex rồi vào c:\vietex\config để xóa tất cả các file thì Restore có tác dụng, nhưng khi tắt VieTex rồi mở lên thì Restore lại bị lỗi như cũ. Trong khi Maximize thì vẫn có tác dụng nên trong VieTex chọn Window > Full screen rồi tắt Full screen thì lỗi Restore được khắc phục. Em nghĩ đây là một lỗi nhỏ của VieTex. Thực tế ta có thể sử dụng Restore khi cần mở hai cửa sổ VieTex và Foxit reader trên cùng màng hình, để tiện nhìn bên Foxit reader để soạn file Tex bên VieTex.
  Trả lời
  Cám ơn, bạn soạn gì mà phức tạp và bí ẩn vậy. Những chức năng đó cài đặt một lần, thay đổi một lần dùng theo quen của mình và chỉ là trợ giúp thôi.

 7. galoi14 said

  Em dùng VieTex mới tải nhưng chức năng Restore dùng vài lần là ko còn tác dụng. Em ko biết khắc phục như thế nào thầy ơi.
  Trả lời
  Như vậy mấy lần luẩn quẩn Restore lại cấu hình cuối cùng. Để nạp lại từ đầu vào xóa ta các tệp trong c:\vietex\config (khi tắt chương trình rồi mới xóa và khởi động lại và lấy lại cây dự án).

 8. phuong said

  Em cảm ơn Thầy. Em đã tải được gói lệnh “titledot.sty” và áp dụng để làm Mục lục được rồi ạ. Em dùng khai báo
  \documentclass[11pt,a5paper,openany,twoside]{book} để làm luận văn tóm tắt được không ạ? Em không biết làm sao để khi lượt bỏ bớt các định lí trong luận văn, các định lí còn lại trong luận văn tóm tắt vẫn giữ nguyên số thứ tự của định lí trong luận văn chính, chẳng hạn : Định lí 1.1.1, Định lí 1.1.3 (không đưa ra Định lí 1.1.2). Mong Thầy trả lời giúp em. Kính chúc Thầy sức khỏe!
  Trả lời
  Khi bỏ một định lý đi thì thêm vào đó một lệnh
  \addtocounter{theorem}{1}

 9. phuong said

  Em chào Thầy!
  Em lại có một số thắc mắc mong Thầy trả lời giúp em:
  – Em tải gói lệnh “titledot.sty” của Thầy mà sao o được a?
  – Em muốn làm tóm tắt luận văn với Vietex 2.8( em dùng font TCVN3), em có đọc bài của Thầy với Vietex 2.9 nhưng em không thấy PSbook và psnup ở chỗ nào cả nên em không biết làm tiếp thế nào nữa a. Mong Thầy trả lời giúp em. Em cảm ơn Thầy rất nhiều.Kính chúc Thầy sức khỏe!
  Trả lời
  Đường truyền của bạn quá nhỏ nên trục trặc.
  Bản 2.9 chưa phát hành nên chưa có.

 10. nhatthanh said

  thua thay!em vua moi tim hieu ve LATEX. Emda cai Vietex 2.8 nhung khong chay duoc chuong trinh LATEX? Nho thay giup em voi?
  Trả lời
  1. Bạn biết TeX dùng để làm gì chưa?
  2. Cài theo mục hướng dẫn cài đặt ở trên?
  3. Cài đầy đủ như hướng dẫn chưa?
  4. Đọc kỹ hướng dẫn và các sách về TeX, không phải đò ăn liền!!!

 11. phuong said

  Em chào Thầy!
  Em đang sử dụng Vietex 2.8 để viết luận văn Thạc Sỹ nhưng em có một thắc mắc, mong Thầy trả lời giúp em.
  Em vẽ hình trên WinTpic để chèn vào luận văn, em dịch từ
  Tex—>DVI—>Ps—->PDF, trên file DVI thì bình thường nhưng khi xem file PDF thì dòng đầu tiên của các trang rất sát với lề trên của trang giấy. Trang văn bản lúc này nhìn rất xấu vì lề trên gần như không có. Mong Thầy trả lời giúp em. Cảm ơn Thầy rất nhiều. Kính chúc Thầy sức khỏe!
  Trả lời
  Do máy in cài đặt sao đó thôi. Nhưng khắc phục được cho thêm lệnh
  ở chỗ đặt chiều dài rộng trang:\voffset=1cm (hoặc 2cm) tùy bạn điều chỉnh, đây là lệnh đẩy mép văn bản trên xuống 1 cm, khi đó dịch lại PDF sẽ thấy và in ra thay thông số thích hợp với máy in của bạn. (chú ký -1cm là kéo lề nên trên).

 12. tuan anh said

  Em có một file luanvan.tex soạn bằng mã TCVN3, muốn chuyển sang mã Unicode thì phải làm thế nào ạ? Làm theo cách thầy hướng dẫn thì đến phần:
  – Mở một tệp mới có mẫu trong VieTeX và chép dữ liệu từ generate1.tex vào khoảng

  \begin{document}

  ……

  \end{document}

  thì không hiểu là như thế nào? Mong thầy giúp đỡ một cách rõ ràng hơn.
  Trả lời
  Bạn dùng TeX bao giờ chưa mà hỏi câu này. Khi chưa chạy TeX bao giờ thì hãy học đi đã, chỗ tôi muốn chép là phần chính của tài liệu, phần định dạng máy nó có mẫu làm cho rồi. Cái gì cũng phải thử, bạn chỉ đọc không thôi chưa đủ, mà bạn chép một đoạn trong tệp đã chuyển đổi vào đó để chạy thử xem sao.

 13. Khổng Chí Nguyện said

  Em chào thầy!
  Em cài PCTeXv6 với bộ font tiếng Việt của Thầy dùng cho PCTeXv5, nhưng các font tiếng Việt in đậm, in hoa như vntimeb, vhtime, vhtimeb… đều không dịch được.
  Em dùng gói beamer để trinh chiếu qua tệp *.pdf, thì các font tiếng Việt, TCVN3 đều hiển thị trong khi trình dịch Tyypeset vẫn chạy được, nghĩa là ở tệp pdf không in ra tiếng việt.
  Thầy có thể chỉ dẫn giúp em khắc phục điều này với. Ở Tuyên Quang không có ai sử dụng VieTeX hay PCTeX để trình chiếu nên em cũng không biết hỏi ai. Em cũng cố gắng tìm hiểu qua mạng nhưng chưa khắc phục được. Em cảm ơn Thầy.
  Trả lời
  1. Tài liệu và chương trình có ở trên mạng cả.
  2. Phông tiếng Việt TCVN dùng PcTeXv5 và PcteXv6 khác nhau, lâu lắm rồi tôi không dùng TCVN nữa mà chỉ dùng Unicode thôi. Bạn nên đổi qua Unicode trên web này có các bài như vậy, bạn vào [mục lục] tìm các bài cần chuyển đổi. Không có khắc phục cho TCVN với các gói lệnh mới đâu.

  • Khổng Chí Nguyện said

   Em cảm ơn thầy rất nhiều. EM đã cài VieteX2.8, và đang tìm hiểu để sử dụng. E đã dùng được gói beamer trên 2.8, tuy nhiên chưa tốt lắm. E sẽ tiếp tục tìm hiểu để có thể sử dụng thành thạo. E cảm ơn thầy rất nhiều.

 14. Khổng Chí Nguyện said

  Em dùng gói beamer của PCTeXv6 để làm trình chiếu, nhưng không dịch được tiếng Việt khi chạy Typeset? Thầy giúp em với ạ! Trân trọng cảm ơn Thầy.
  Trả lời
  PcTeX rất khó nhúng gói lệnh vào đó cho đầy đủ, mà beamer thì cài đặt có nhiều thứ kèm theo kể cả font vậy khó khắc phục với tiếng Việt, phải dùng Unicode chuẩn thì dễ hơn. Chuyển qua VieTeX dùng dễ hơn. gói này phải cài thì mới chạy được chứ copy là không xong, trong VieTeX có cơ chế gọi cài tự động khi dịch.

 15. Giup em voi said

  Em đãi cài miktex 2.8 va winedt nhưng không đánh được tiếng Nga. Xin thầy giúp em với!!!
  Trả lời
  winedt có lẽ cập nhật các phông hơi khó. Nếu bàn phím tiếng Nga, mã Unicode hay không thì VieTeX đều đáp ứng được chỉ cần thay phông trên hệ soạn chỗ Option thôi. Không hy vong winedt cung cấp đều này.

 16. Thanh Bình said

  E soạn trên texmaker, dùng unicode. Buổi trưa thì chạy bình thường, buổi chiều dịch k có lỗi nhưng k hiển thị file pdf được. Thầy có thể giải thích dùm e được không ạ?
  Trả lời
  Câu hỏi chung chung như thế này thì tôi trả lời mò thôi, chắc là chiều dịch không thông đến cùng tuy buổi sáng đã làm được. Bạn thử mở bằng tay tệp pdf xem sao.

 17. Chuc nang Compile Selected said

  Hiện tại em đã cài lại hệ thống Tex mới (MikTex2.8, bản cơ bản), và cũng cài lại VieTex 2.8(chạy file cài đặt rồi > accept > install > yes to all >… Em ko biết làm vậy có đúng ko!). Dịch Pdf thì kết quả tốt, nhưng dùng chức năng “Compile Selected” ra DVI thì ko có báo lỗi gì nhưng ko thấy kết quả hiện ra(nếu chọn ra Pdf thì hiện kết quả).
  Mong thầy cho em ý kiến!
  Trả lời
  Tôi không hiểu tại sao lại không được vì khi tạo ra tệp dịch đầu ra là như nhau chỉ có gắn cách dịch cho đầu ra thôi. Hay tệp của bạn chỉ dịch được ra PDF thôi. Xem lại nhé.

 18. THANH said

  Em đang dùng VieTex 2.8, thấy nhiều chức năng hay, như chức năng từ điển, Compile selected,… Em có thắc mắc là: bên Texmaker có cửa sổ “Structure View”, nhưng ko biết VieTex 2.8 có không? Em có đọc hướng dẫn sử dụng VieTex 2.8 nhưng không thấy.
  Trả lời
  Không có như bạn muốn, nhưng có các loại bạn vào
  LaTeX–>References–>table of Contents
  và nhiều chức năng khác ở đó.

 19. galoi14 said

  Em gửi thêm thầy: Em đoán là file Tex của em bị lỗi, ko biết lỗi gì (dùng chức năng dịch theo phần Compile Selected thì không có kết quả; cửa sổ đen trắng hiện ra, chạy một lát rồi xuất hiện kí tự sao ” * ” và dấu nhấy. Trạng thái đó cố định, ko có gì mới nữa). Bời vì: mở file khác, readme.tex chẳng hạn, chức năng Compile Selected vẫn dùng được bình thường (ko cần bỏ dấu check gì cả).
  Em gửi thầy ảnh báo lỗi: http://i821.photobucket.com/albums/zz133/thaybanhlot/Capture2-1.jpg
  Trả lời
  Tôi xem ảnh không nói lên diều gì, có thể lỗi không đóng môi trường, không có kết thúc của lệnh nào đó. Tốt nhất là lấy tệp đơn giản chạy thử lựa chọn xem sao.

 20. galoi14 said

  Kính gửi thầy Điển: Em làm theo hướng dẫn nhưng cũng vậy. Trước kia không có hiện tượng này: dịch cả file Tex ra PDF và dịch kiểu Compile Selected ra DVI đều tốt, và em cũng ko dùng đến “execute–>choose DVI/PDF output”.
  Mới đây máy cài lại bản gosht(VieTex chạy tốt) nên bị như vậy. Mong thầy trả lời giúp em!
  Trả lời
  Mình đã cố tình cài như vậy, khi dịch theo lựa chọn có 2 đầu ra khác nhau, phải bỏ dấu check mới ra được pdf mà không có lỗi, có thể bạn có lệnh gì đó định nghĩa lại để sau \begin{document} thì đoạn bạn chọn sẽ không có định nghĩa ấy. Chú ý xem báo lỗi gì, chương trình chỗ tôi vẫn dùng tốt.

 21. galoi14 said

  Em đang dùng VieTex 2.8. Nếu dịch ra PDF thì kết quả bình thường. Nhưng nếu dùng chức năng dịch theo phần (compile Selected) thì không có kết quả; cửa sổ đen trắng hiện ra, chạy một lát rồi xuất hiện kí tự sao ” * ” và dấu nhấy. Trạng thái đó cố định, ko có gì mới nữa.
  Xin thầy giải đáp giúp em!
  Trả lời
  Bạn lưu ý dịch sang PDF không phải là mặc định, mặc định là ra DVI vì vậy bạn dich ra PDF theo chế độ mặc định là bị lỗi. Bạn vào
  execute–>choose DVI/PDF output
  Mặc định có dấu check là mặc định dịch ra DVI, bạn bỏ đi là dịch ra PDF.

 22. Hữu Tâm said

  Em thử dùng Option–>colour Math Mode thì vấn đề đã được giải quyết.
  Xin cám ơn thầy!

 23. Hữu Tâm said

  Thưa thầy Điển. Em đang dùng VieTex 2.8. Trong lúc soạn file tex, thường thì màu sắc xuất hiện ở các lệnh để dễ nhận dạng cấu trúc lệnh, còn tex thì là màu đen. Đôi khi em gặp hiện tượng: Có vài vùng mà tất cả đều cùng màu đen hoặc tím. Do đó sẽ gây khó khăn cho người đánh tex. Hiện tại em chưa biết làm sao.
  Trả lời
  Do phiên bản tôi làm chưa kỹ, về nguyên tắc giữa hai dấu $ và $ tô màu tím tất cả, để phân biệt công thức toán và chữ thường không trong công thức toán. Nếu bạn thấy văn bản bị tô tím cả loạt thì
  1. thiếu một $ đóng.
  2. trường hợp $ vẫn đủ thì do bắt đầu $ trước đó hoặc sau dính vào một ký tự của công thức, khắc phục là bạn tách $ ra bằng dấu trắng thì chương trình lại tô lại bình thường, bạn làm từ chỗ tô sai chắc chỉ một vài lần như vậy là xong.
  3. Không tô màu nhưng các mầu lệnh vẫn đảm bảo bạn vào
  Option–>colour Math Mode
  để xóa dấu chọn đi thì cả văn bản không tô gì cả.
  Bạn đừng tự ái cách soạn TeX ẩu và lộn xôn sẽ xảy ra chuyện này, bạn soạn rõ ràng và các cấu trúc nên xuống dòng các công thức toán trong dấu $ rõ ràng thì chẳng bao giờ có chuyện đó và nếu có thì khắc phục ngay như tôi đã hướng dẫn trên, bạn thử nhé.

 24. Hữu Tâm said

  Em cám ơn thầy! Không ngờ trong VieTex còn nhiều cái hay quá! Em sẽ tìm hiểu kỹ thêm.

 25. Hữu Tâm said

  Cài HueTeX2007 thay vì cài Miktex 2.8, ta sẽ dùng được cả 2 gói phông vntex và uvn, với nhiều phông đẹp mà không bị lỗi nào. Ban đầu em cài Miktex 2.8 +VietTex 2.8 thì dùng gói uvn bị lỗi khi dich file tex.
  Trả lời
  1. Tôi không biết HueTeX2007, nhưng nếu nó là gói lấy ra từ MiKTeX thì chẳng qua trong MiKTeX chưa cài đúng UVN. Về TeX nên dùng gói nguyên bản để khi nó thay đổi ta có thể cài lại dễ dàng.
  2. Trong VieTeX trong Help–>Pratical Help tôi có hướng dẫn cài gói lệnh này và liệt kê tất cả các phông của nó

 26. Dinh Phuoc said

  Vậy thì có hay hơn WinEdt không ? nếu không thì các bạn cài đặt WinEdt sau khi cài đặt MikTex 2.8 có cần gì phải VietTex cho nó rối rắm.
  Trả lời
  Tôi tin là có người sẽ cười bạn khi đã sử dụng được VieTeX với lời khuyên của bạn.

 27. Hữu Tâm said

  Cám ơn thầy! Em đã làm được nhưng phải có khai báo \usepackage{amsmath,amsxtra,amssymb,latexsym, amscd,amsthm}.

 28. Hữu Tâm said

  Em đang học latex và đang dùng Vietex 2.8 của thầy. Tìm trong phần Project lệnh đánh kí hiệu tập số tư nhiên nhưng chưa thấy, xin thầy giúp em.
  Trả lời
  NHững ký hhiệu này ở thanh công cụ, nhấn mấy nút bên trái ở thanh thứ hai.

 29. Tăng Văn Minh said

  Em đã cài phần mềm nảy chạy rất tốt nhưng khi chuyển từ file sang file PDF thì nó bị lỗi phông chữ vậy do đâu hả thầy?
  Mong thầy giúp em.
  Em cám ơn thầy!
  Trả lời
  Theo tôi hiểu thì chạy từ TeX–>DVI thì tốt.
  NHiều khi chuyển từ TeX–>PDF không được, do bạn chưa hcj hết chữ.
  Ta làm lần lượt
  TeX–>DVI
  DVI–>PS
  PS–>PDF
  Các nút này có trên thanh công cụ.

 30. Nguyễn Thanh Tùng said

  Đầu xuân Canh Dần, em chúc thầy và gia đình hạnh phúc khỏe mạnh và có nhiều thành công trong các lĩnh vực mà thầy đã và đang nghiên cứu.
  Em đã cài đặt thành công trên Vaio Laptop của em, trước đây với Vietex 2.7 thì không thể. Em cảm ơn thầy rất nhiều. Tuy nhiên, khi em có bổ sung một vài New folder vào Vietex project thì lập tức chương trình Vietex tự động thoát. Em có quay trở lại biểu tượng Vietex trên Desktop và thao tác chuột phải và tìm tới các lựa chọn sử dụng hệ điều hành thì không thấy có hiển thị hệ điều hành Vista. Các nguyên nhân đó là do đâu hả thầy? Em nhờ thầy giúp em. Em cảm ơn.

  Trả lời
  Cám ơn bạn, Có thể chương trình chưa ổn định. Trường hợp như bạn phản ảnh có thể xảy ra. Bạn thoát khỏi chương trình và khởi động lại, sau đó muốn làm thư mục trên cây thư mục ở đâu thì chọn vào điểm đó, bấm phím phải ra menu chọn new folder là được. Bạn làm lại khi chương trình bị hủy chứ không phải lần nào cũng hỏng, nhiều khi vô tình mình lại thao tác không đúng.
  Không có lựa chọn Vista trên biểu tượng ở Desktop là do window, có lẽ chương trình của tôi vẫn chưa đúng lắm (theo tôi nghĩ điều này không quan trọng, miễn bên trong chương trình chạy được)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: