VieTeX

Chương trình soạn thảo TeX

Cửa sổ Output của VieTeX

Posted by nhdien on 29/07/2009

1. Cửa sổ phía dưới bên phải màn hình trong VieTeX gọi là cửa sổ Output. Cửa sổ này nhằm mục đích hiện các kết quả tìm kiếm hay những lệnh nháp tạm thời có ở đây để lấy vào bài. Có rất nhiều chức năng liên quan tới cửa sổ này.

output1

2. Khi biên dịch một bài xong, muốn xem lại tệp *.log của nó thì nhấn nút có chữ log trên thanh công cụ thứ nhất, tệp log mở ra ở cửa sổ này (như hình trên).

3. Đây là cửa sổ để hiện ra các phần tử tìm kiếm được như tìm kiếm theo files, tìm kiếm theo dự án project, … hay các thư viện như thư viện câu tiếng Anh:

output2

4. Đây cũng là nơi mở bất kỳ tệp nào kể cả tệp đang soạn thảo để tra cứu, vì là nơi lấy ra tạm thời nên không ảnh hưởng tới nguyên bản của tệp đưa ra đây. Mở bằng cách

output3

5. Đây cũng là nơi chạy TeX nếu ta chọn

execute–>run in Output

rồi biên dịch, chức năng này chạy với tệp đơn thì tốt còn dự án nhiều tệp sẽ đôi khi có lỗi vì dùng cash bộ nhớ chưa tốt lắm do tôi lập trình. Tốt nhất bạn chọn xem tệp log như phần trên là hay nhất.

6. Cửa sổ này cũng liên quan đến các lệnh liệt kê của label, ref,… và sưu tập lệnh,… một khả năng chạy TeX trên dòng lệnh tôi chưa làm được, làm không khó chỉ mất thời gian.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: